Banks: ธนาคารไทยพาณิชย์

เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 10.40% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 5,000,000 บาท
ระยะผ่อน
นานถึง 84 เดือน
รีไฟแนนซ์รถไทยพาณิชย์คิดดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนได้ยาวนาน
เงินเดือน
15,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้
ระยะผ่อน
นานถึง 72 เดือน
สมัครสินเชื่อไทยพาณิชย์ง่ายๆ ผ่านแอพและเว็บไซต์
เงินเดือน
10,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 28% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 1,500,000 บาท
ระยะผ่อน
ไม่กำหนดระยะเวลาผ่อน
สินเชื่อ speedy cash กู้ง่ายมากเพียงโหลด SCB EASY
เงินเดือน
10,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงิน
ไม่เกิน 2,000,000 บาท
ระยะผ่อน
นานถึง 60 เดือน
สินเชื่อไทยพาณิชย์อาชีพอิสระรอผลอนุมัติไวมาก

ประวัติในการก่อตั้งธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ก่อตั้งโดยพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหมื่นมหิศรราชหฤทัยในวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ.2447 เพราะทรงเชื่อว่า ประเทศของเรานั้นควรจะมีการบริการเกี่ยวกับการเงินเพื่อที่จะรองรับการเติบโตของเศรษฐกิจที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต ต่อมาพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวได้มีการโปรดเกล้าให้จัดตั้งเป็นบริษัท แบงก์สยามกัมมาจล ทุน จำกัด ในวันที่ 30 มกราคม พ.ศ.2449 ทำให้ธนาคารไทยพาณิชย์ จํากัด มหาชนเป็นธนาคารแห่งแรกของประเทศไทยที่มีบริการด้านการเงินโดยในอดีตมีชื่อเดิมชื่อ ธนาคารสยามกัมจล ต่อมาได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็นธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial Bank)เพื่อรองรับผู้ใช้งานทางด้านการเงินมากขึ้น เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ.2455  ธนาคารไทยพาณิชย์ได้เปิดสาขาแรกที่ย่านท่าน้ำราชวงศ์ ตำบลสำเพ็ง อำเภอสัมพันธวงศ์และได้มีการเปิดธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาส่วนภูมิภาคที่อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราชในวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ.2463 ปัจจุบันสํานักงานใหญ่ scb ตั้งอยู่ที่อาคารเอสซีบีพาร์คพลาซ่า อยู่ที่บนถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพมหานครซึ่งได้ทำการย้ายจากที่สำนักงานใหญ่ถนนเพชรบุรี

วัตถุประสงค์ในการก่อตั้งธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์จะให้บริการทางด้านการเงินที่ครบวงจรซึ่งจะรองรับลูกค้าที่เป็นทั้งบริษัทขนาดใหญ่ที่มีทั้งวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมและได้มีการรองรับลูกค้ารายย่อยให้ได้รับความพึงพอใจมากที่สุด สำหรับวัตถุประสงค์ในการก่อตั้งธนาคารไทยพาณิชย์เพื่อสร้างอิสระและเสรีทางด้านการเงินที่กำลังจะเกิดขึ้นโดยลูกค้าไทยพาณิชย์สามารถทำธุรกรรมการเงินต่างๆได้อย่างครบวงจรทั้งการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ที่มีความปลอดภัยพร้อมทั้งบริการรับฝากเงิน-โอนเงิน การขอสินเชื่อไทยพาณิชย์ที่ทุกอาชีพก็สามารถขอสินเชื่อได้ซึ่งธนาคารไทยพาณิชย์ได้มีสินเชื่อเกิดขึ้นมากมาย บริการจัดจำหน่ายหุ้นกู้รวมทั้งการจัดจำหน่ายตราสารหนี้กองทุนต่างๆ การสมัครบัตรเครดิต scb ที่ฟรีทั้งค่าธรรมเนียมรายปีและค่าธรรมเนียมในการสมัครบัตรเครดิต scb การใช้บริการผ่านทางแอปพลิเคชัน scbeasy ที่จะช่วยให้ลูกค้ามีความสะดวกในสังคมไร้เงินสดไม่จำเป็นต้องพกเงินสดอีกต่อไปเพียงแค่มีแอพ scbeasy ก็สามารถทำธุรกรรมการเงินได้แล้ว

 

ธนาคารไทยพาณิชย์มีทั้งหมดกี่สาขาในปี 2567

ในปี 2024/2567 ธนาคารไทยพาณิชย์ได้มีการขยายสาขาเพื่อให้ครอบคลุมผู้ใช้งานมากที่สุดซึ่งธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบริการมากกว่า 1,070 สาขาโดยจะมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจทั้งการรับเงินฝากที่ให้ดอกเบี้ยสูงพร้อมการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ที่ไม่ต้องมีสมุดธนาคารไทยพาณิชย์เพื่อสามารถฝากเงินได้ การสมัครบัตรเครดิต scb ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน การขอสินเชื่อไทยพาณิชย์ที่อนุมัติง่ายใช้เอกสารน้อยไม่กำหนดอาชีพทำให้ลูกค้าได้รับการอนุมัติเร็วขึ้นและการเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน เช่น จัดจำหน่ายหุ้นกู้รวมทั้งการจัดจำหน่ายตราสารหนี้กองทุนต่างๆ

Scroll to Top