Banks: ธนาคาร ธกส

เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
ระยะผ่อน
ไม่กำหนดระยะเวลาผ่อน
สินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส เปิดช่องทางสมัครออนไลน์แล้ว
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
ไม่เกิน 50,000 บาท
ระยะผ่อน
นานถึง 12 เดือน
กู้เงิน ธกส พร้อมให้เงินด่วนโอนเข้าบัญชีทันที
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
ไม่เกิน 200,000 บาท
ระยะผ่อน
นานถึง 240 เดือน
สินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส ตอบโจทย์เกษตรกรปี 66

ประวัติความเป็นมาของธนาคาร ธกส

 

ธกส คือ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (Bank for Agriculture and Agricultural Cooperatives) เป็นธนาคารรัฐวิสาหกิจที่อยู่ภายใต้การดูแลของกระทรวงการคลัง ธนาคาร ธกสได้ก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ.2509 มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแหล่งเงินทุนให้กับสหกรณ์รวมไปถึงเกษตรกรอีกด้วย ต่อมาธนาคาร ธกสได้มีการพัฒนารูปแบบการให้บริการที่เพิ่มมากขึ้นทั้งการเปิดบัญชี ธกส การรับฝากเงิน การขอสินเชื่อธนาคาร ธกสเพื่อจะเป็นการเพิ่มสภาพคล่องแก่เกษตรกรให้อยู่ดีกินดีมากกว่าเมื่อก่อนและส่งเสริมให้ประกอบอาชีพการเกษตรได้อย่างต่อเนื่อง

สินเชื่อธนาคาร ธกสเป็นสินเชื่อเพื่อชาวเกษตรกร

สินเชื่อธนาคาร ธกสส่วนใหญ่จะเป็นสินเชื่อที่ออกมาเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรและสนับสนุนผู้ที่ประกอบอาชีพเกษตรกรรมให้มีความเป็นอยู่ที่ดี ลูกค้าธกสส่วนใหญ่ที่ทำการขอกู้เงิน ธกสเป็นเกษตรกรที่ต้องการเงินทุนเพื่อไว้สำหรับประกอบอาชีพโดยสินเชื่อธนาคาร ธกสจะเป็นสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำสามารถผ่อนชำระได้ยาวนานทำให้ลูกค้าสนใจที่จะขอสินเชื่อธนาคาร ธกสกันเป็นจำนวนมาก การที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรได้มีสินเชื่อมากมายเพื่อมาช่วยเหลือชาวเกษตรกรก็จะส่งผลให้ชาวเกษตรกรมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นไม่เป็นหนี้เป็นสิ้นจากแหล่งอื่น อีกทั้งเราไม่จำเป็นต้องพึ่งพาผู้อื่น สำหรับท่านใดที่ต้องการจะขอสินเชื่อธนาคาร ธกสก็สามารถเช็ครายละเอียดเพื่อที่จะขอสินเชื่อ/กู้เงิน ธกสได้ตรงตามความต้องการหรืออาจจะสอบถามรายละเอียดสินเชื่อจากเจ้าหน้าที่ธนาคารธกสก็ได้

ขั้นตอนการถอนเงินโดยไม่ใช้บัตรของแอพธนาคาร ธกส

 

ให้เราทำการกดไปที่แอพธนาคาร ธกสที่หน้าจอโทรศัพท์จากนั้นทำการเข้าสู่ระบบและกรอกรหัสผ่าน 6 หลักแต่ถ้ามีการกำหนดไว้ให้สแกนใบหน้าได้ทำการสแกนใบหน้าเมื่อเข้าสู่หน้าจอของแอพ ธกสแล้วให้ทำการเลือกธุรกรรม จากนั้นให้เราเลือกกดเงินไม่ใช้บัตร ให้เราเลือกจำนวนเงินที่ต้องการจะถอนซึ่งจะมีจำนวนเงินให้คุณเลือกถอนเงินมากมายในแอพ ธกส เมื่อคุณได้ทำการเลือกจำนวนเงินที่ต้องการจะถอนแล้ว คุณก็สามารถใส่ข้อความที่บันทึกช่วยจำได้ที่แอพธกส ทำการตรวจเช็คความถูกต้องจำนวนเงินที่ต้องการถอนไม่ใช้บัตร เมื่อเรียบร้อยแล้วให้กดปุ่มต่อไป จากนั้นใส่รหัสผ่านอีกครั้ง พอเข้าสู่หน้าทำรายการสำเร็จก็สามารถไปถอนเงินได้ที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคาร ธกสได้เลยซึ่งก็จะรหัสถอนเงินไว้ให้แล้ว สำหรับรหัสถอนเงินจะมีอายุ 15 นาทีเท่านั้นถ้าหากเกิน 15 นาทีไปแล้วคุณก็จะต้องทำรายการใหม่อีกครั้ง เมื่อคุณมาถึงที่ตู้เอทีเอ็มธนาคาร ธกสให้กดตรงปุ่ม”ถอนเงินโดยไม่ใช้บัตร” ให้คุณกดปุ่มเลือกภาษาซึ่งจะมีภาษาไทยและภาษาอังกฤษโดยคุณสามารถเลือกภาษาที่คุณต้องการได้เลย จากนั้นก็ให้ทำการกดปุ่มถอนเงินโดยไม่ใช้บัตรธกส.แล้วให้คุณกดหมายเลขโทรศัพท์ลงไป จากนั้นให้เรากดรหัสถอนเงินที่ได้ทำรายการผ่านแอพธนาคาร ธกสที่อยู่บนโทรศัพท์มือถือให้กดปุ่มยืนยันแล้วเช็คความถูกต้องอีกครั้ง ถ้าถูกต้องให้กดปุ่มยืนยันอีกครั้งแล้วรอรับเงินได้เลย

Scroll to Top